Xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ

Tổ chức tham gia hoạt động xây dựng phải có chứng chỉ năng lực, đây là quy định của Luật Xây dựng hiện hành (Luật xây đựng 2014 Sửa đổi bổ sung 2020).

Đối với những hoạt động xây dựng do pháp luật quy định phải có chứng chỉ năng lực thì các các tổ chức phải đáp ứng các điều kiện, hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ cần đáp ứng các điều kiện nào và nộp hồ sơ xin chứng chỉ ở đâu? Đây là các câu hỏi được các tổ chức hoạt động xây dựng tại Cần Thơ quan tâm và gửi câu hỏi về cho Viện Đào tạo quản lý xây dựng. Trong bài viết này Viện Đào tạo quản lý xây dựng sẽ hướng dẫn các tổ chức xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ.

Khách hàng có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cho tổ chức hạng 1, 2, 3. Vui lòng liên hệ với Viện Đào tạo quản lý xây dựng qua email, website, điện thoại. Hoặc trực tiếp đến trụ sở để được tư vấn nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

1. Hoạt động xây dựng nào tại Cần Thơ phải xin chứng chỉ năng lực xây dựng?

Các tổ chức hoạt động xây dựng tại Cần Thơ và các tỉnh thành khác trên cả nước, khi tham gia các hoạt động xây dựng sau đây phải đáp ứng điều kiện của pháp luật và phải đề nghị cấp chứng chỉ năng lực xây dựng:

(1) Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng;

(2) Khảo sát xây dựng;

(3) Lập thiết kế quy hoạch xây dựng;

(4) Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng;

(5) Thi công xây dựng công trình;

(6) Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình.

Chứng chỉ năng lực được phân thành 3 hạng, hạng 1,2,3. Sau khi tổ chức được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng thì tùy thuộc từng hạng chứng chỉ sẽ có phạm vi hoạt động do pháp luật quy định.

Chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ
Chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ

2. Xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ có được hoạt động xây dựng tại tỉnh thành khác không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, Chứng chỉ năng lực có phạm vi hoạt động tùy thuộc vào hạng chứng chỉ.

Khi tổ chức hoạt động xây dựng tại Cần Thơ xin chứng chỉ năng lực xây dựng CÓ THỂ hoạt động xây dựng tại các địa phương khác, tùy thuộc vào phạm vi hoạt động mà chứng chỉ năng lực cho phép.

Ví dụ: Chứng chỉ năng lực xây dựng hạng II trong lĩnh vực lập thiết kế quy hoạch xây dựng có phạm vi hoạt động là “Được lập các đồ án quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện”.

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ

Ngoài phạm vi hoạt động khác nhau thì 3 hạng chứng chỉ năng lực xây dựng kể trên cũng khác nhau về cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ.

Tại Cần Thơ, các tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cần lưu ý thẩm quyền cấp như sau:

Chứng chỉ năng lực xây dựng Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực
Đề nghị cấp Chứng chỉ năng lực hạng I tại Cần Thơ Cơ quan có thẩm quyền là Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Đây là cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Xây dựng)

Địa chỉ: Số 37 Phố Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Xin cấp Chứng chỉ năng lực hạng II, III tại Cần Thơ Có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp tùy thuộc vào tổ chức xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng, gồm:

– Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ

Địa chỉ Số 25 Ngô Hữu Hạnh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

– Tổ chức xã hội – nghề nghiệp được công nhận cấp chứng chỉ năng lực hạng II, hạng III.

Lưu ý: Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực là cơ quan có thẩm quyền thu hồi chứng chỉ năng lực do mình cấp.

4. Các bước xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ

Trước khi tiến hành nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ, các tổ chức cần rà soát các điều kiện và hồ sơ mà pháp luật quy định (liên hệ Viện Đào tạo quản lý xây dựng nếu có thắc mắc: 0989.445.365)

Chứng chỉ năng lực xây dựng tại thành phố Cần Thơ sẽ được cấp theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ

Tổ chức tại Cần Thơ có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh và gửi đến cơ quan có thẩm quyền theo hình thức: Trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến (nếu có)

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền Tiếp nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ

Cơ quan có thẩm quyền kể trên sẽ tiếp nhận và thẩm tra hồ sơ và cấp chứng chỉ năng lực xây dựng trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp hệ.

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.

Bước 3: Nộp lệ phí nhà nước và nhận kết quả

Tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực nhận chứng chỉ theo giấy hẹn và đóng lệ phí cấp chứng chỉ.

Bước 4: Đăng tải thông tin

Thông tin năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức hoạt động xây dựng đã được cấp chứng chỉ được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ quản lý và tích hợp trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

Chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ
Chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ

5. Thời hạn và lệ phí của chứng chỉ năng lực xây dựng

Thời hạn của Chứng chỉ năng lực xây dựng: 10 năm

Lệ phí xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Cần Thơ: 1.000.000 (một triệu đồng Việt Nam)

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Xin chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1

Xin chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 2

Xin chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 3

Trên đây là tư vấn của Viện Đào tạo quản lý Xây dựng về những khắc mắc khi xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại Thành phố Cần Thơ. Nếu còn thắc mắc khác cần được giải đáp hay cần tư vấn để hoàn thiện điều kiện, soạn thảo hồ sơ và đề nghị cấp giấy phép vui lòng liên hệ Viện Đào tạo quản lý xây dựng để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

Liên hệ: 0989.445.365.

Trân trọng./.

5/5 - (1 bình chọn)

Hotline: 0989.445.365